HỎI ĐÁP

*Câu hỏi của phụ huynh về vấn đề giáo dục tiền bạc trong độ tuổi thanh thiếu niên

Tại dân tộc Do Thái- dân tộc sản sinh ra những vị tỷ phú giàu khét tiếng trên thế giới như Jonh D.Rockefeller, Warren Buffett, Mark Zuckerberg, … Người Do Thái bắt đầu dạy con về tiền từ khi lên 3 tuổi và có những bài học về tiền bạc phù hợp với từng độ tuổi cho đến khi đứa trẻ trưởng thành.

Vì vậy, dạy trẻ về tiền bạc ở độ tuổi thiếu niên không hề sớm!

Nên dạy con quản lý tài chính ở tuổi thiếu niên vì:

a. Độ tuổi thiếu niên có sự thay đổi về nhận thức rõ rệt

• Bắt đầu tự nhận thức những hành vi của mình (từ hành vi riêng lẻ toàn bộ hành vi và nhận thức về phẩm chất đạo đức, tích cách và khả năng)

• Tuổi hình thành thế giới quan, lý tưởng, niềm tin đạo đức, những phán đoán giá trị do sự mở rộng các quan hệ xã hội, sự phát triển tự ý thức, đạo đức của các em phát triển mạnh.

• Thiếu niên biết cách sử dụng những nguyên tắc riêng, các quan điểm, các sáng kiến để chỉ đạo hành vi.
Do đó được dạy và rèn kỹ năng quan trọng ở độ tuổi này sẽ có tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành vi của các con không chỉ trong hiện tại mà còn cả cuộc đời sau này.

b. Độ tuổi thiếu niên là độ tuổi hợp lý để các con có thời gian học và hành thuần thục các kỹ năng dưới sự chỉ dạy và uốn nắn của thầy cô và cha mẹ trước khi bước vào cuộc sống tự lập.
Theo chia sẻ của chuyên gia tài chính cá nhân: “Kỹ năng tài chính trong xã hội hiện đại không chỉ là một kỹ năng nên có mà là một kỹ năng sinh tồn.”

Trẻ sẽ được đào tạo toàn diện trên 5 lĩnh vực: kiếm tiền- tiết kiệm- chi tiêu- bảo vệ và đầu tư. Dạy trẻ về quản lý tài chính là không chỉ dạy trẻ về kiếm tiền hay tiết kiệm tiền mà trước hết dạy trẻ hiểu về tiền và giá trị sức lao động. Từ đó, các con hiểu rõ sự vất vả của cha mẹ để giúp đỡ, không ích kỷ và biết cho đi.

Kiến thức toàn diện sẽ giúp trẻ có cái nhìn bao quát, có tư duy tài chính thông minh và đúng đắn. Bên cạnh đó, các con sẽ biết cách lập kế hoạch phân bổ tài chính, đặt mục tiêu và thực hiện mục tiêu đề ra để tránh phạm phải những sai lầm tài chính đáng tiếc trong tương lai.

Dạy trẻ về tiền, biết quản lý tài chính có thể đồng thời rèn trẻ ở nhiều khía cạnh khác nhau. Như hiểu được để kiếm được tiền cần biết trao đi giá trị có lợi cho người khác cho thiên nhiên, kiếm tiền có đạo đức để lâu bền hay rèn tính kỷ luật trong việc tiết kiệm, sự nhẫn nại trong chi tiêu, khả năng nhìn dài hạn, kiên nhẫn trong đầu tư,… Rất nhiều bài học về nhân phẩm và kỹ năng gắn liền trong những bài học về tiền bạc.

• Phụ huynh cần nâng cao kiến thức và kỹ năng để tự thực hiện làm gương cho con.
• Phụ huynh chia sẻ với con về các vấn đề tài chính trong gia đình.
• Phụ huynh cho con tham gia đóng góp ý kiến, lắng nghe ý kiến của con và cùng con đưa ra quyết định trong vấn đề tài chính của gia đình.

*Câu hỏi của phụ huynh về vấn đề giáo dục tiền bạc trong độ tuổi thanh thiếu niên

Nội dung chương trình học bao gồm:

• Kiến thức nền tảng

• Kiếm tiền hạnh phúc

• Tiết kiệm kỷ luật

• Chi tiêu thông thái

• Bảo vệ thông minh

• Đầu tư hiệu quả

Khóa học sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cá nhân toàn diện cho trẻ giúp con nắm được bức tranh tổng quan, có tư duy mạch lạc trong quản lý tài chính. Như tên của mỗi phần học, khóa học AzTalent sẽ định hướng các con thực hiện quản lý tài chính trên mỗi khía cạnh để con đạt được Tự do tài chính sớm và bền vững.

• Phụ huynh cần nâng cao kiến thức và kỹ năng để tự thực hiện làm gương cho con.
• Phụ huynh chia sẻ với con về các vấn đề tài chính trong gia đình.
• Phụ huynh cho con tham gia đóng góp ý kiến, lắng nghe ý kiến của con và cùng con đưa ra quyết định trong vấn đề tài chính của gia đình.

Chương trình học kéo dài 1 năm, trong đó:
Chương trình chính khóa gồm 16 buổi học kéo dài 1-2 tháng (tùy lịch học trong hè hoặc ngoài hè).
Chương trình ngoại khóa kéo dài 10-11 tháng tùy thuộc độ dài chương trình chính khóa (dành cho lớp cao cấp).

Chương trình học chính khóa 16 buổi, 2h/buổi
Trong hè: 3 buổi/tuần
Ngoài hè: 2 buổi/ tuần
Lịch học cụ thể được thông báo theo mỗi đợt tuyển sinh.

Ngoài sự đồng hành của thầy cô trong quá trình học tập, sự đồng hành của gia đình đóng vai trò vô cùng quan trọng. Phụ huynh nên cho con thực hành thực tế trong tiết kiệm, chi tiêu, bảo vệ và đầu tư cùng gia đình và trò chuyện định hướng con về nghề nghiệp. Đây cũng là việc phụ huynh cần cam kết với chương trình AzTalent khi cho con tham gia khóa học.

Học đi đôi với hành để hình thành tư duy và thói quen về tài chính ngay từ nhỏ. Các con có một cộng đồng cùng các bạn và thầy cô với các hoạt động cuộc thi hùng biện tài chính, tìm hiểu đầu tư và chơi game tư duy.

Bên cạnh đó, AzTalent là chương trình đào tạo tài chính cho trẻ duy nhất trên thị trường có cộng đồng đầu tư Tích sản cổ phiếu đồng hành. Cha mẹ cùng các con có sự đồng hành, hỗ trợ từ cộng đồng Tích sản cổ phiếu- Tự do tài chính, giúp trang bị tư duy đầu tư bài bản, đúng đắn để hoạt động đầu tư hiệu quả.

Ngoài 4 buổi ngoại khóa Trải nghiệm cùng chuyên gia, AzTalent sẽ đồng hành cùng con trên cộng đồng đầu tư của các con (online), tổ chức cuộc thi Game Cashflow theo tháng (online), tổ chức cuộc thi Hùng biện tài chính (offline).

Cộng đồng đầu tư sẽ có sự đồng hành của các chuyên gia, các con được học phân tích đầu tư dựa trên mô hình phân tích 4M hàng tuần. Kiến thức phân tích đảm bảo được đơn giản hóa phù hợp với nhận thức của các con.

Hiện tại AzTalent mới xây dựng chương trình cho các bạn trong độ tuổi 12-16. Các chương trình cho độ tuổi khác AzFin sẽ cố gắng ra mắt sớm nhất. Theo dõi để nhận thông tin sớm nhất tại:

Website: https://aztalent.vn/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2SveOqNr034RoWNrVOte9Q

Fanpage: https://www.facebook.com/AzTalenttaichinhchotre

Cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/3125577004429913

AZTALENT

CÙNG CON TỰ DO TÀI CHÍNH

Thông tin liên hệ

THEO DÕI CHÚNG TÔI

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về Aztalent