Về AZTALENT

AzTalent chương trình đào tạo tài chính cho thanh thiếu niên Việt của AzFin Việt Nam. AzTalent hướng tới nâng cao nhận thức năng lực quản trị tài chính của thế hệ trẻ nói riêng người Việt trong tương lai nói chung. 

THÔNG ĐIỆP TỪ NHÀ SÁNG LẬP

Quý phụ huynh kính mến!

 

Ngay từ lúc là học sinh cấp 3, tôi đã có đam mê với tài chính và đầu tư. Năm 2010, tôi vinh dự trở thành quán quân mùa đầu tiên của cuộc thi I- invest (cuộc thi đầu tư chứng khoán của sinh viên miền Bắc) do Đại học Ngoại Thương tổ chức. Ở cái tuổi những người trẻ vừa ra trường đang loay hoay và chông chênh tìm việc thì tôi đã có trong tay hàng tỷ đồng, nhờ đầu tư chứng khoán. Sự ngông cuồng và hiếu thắng của tuổi trẻ đã thôi thúc tôi nhanh chóng chốt lời chứng khoán để đầu tư bất động sản Ba Vì với kỳ vọng sẽ giàu nhanh hơn chứng khoán khi đó. Nhưng “Bong bóng đất Ba Vì” vỡ, giá đất tụt nhanh chóng khiến tôi “lỗ đậm”. Từ thất bại đó, tôi đã hiểu được tầm quan trọng to lớn của việc quản trị vốn hay nói cách khác là quản trị tài chính cá nhân đối với mỗi người.

 

Trong thời gian sau này, khi làm trong ngành tài chính – chứng khoán, tôi nhận thấy rằng có tới 77% nhà đầu tư thua lỗ do không có kiến thức tài chính nền tảng. Theo một cuộc khảo sát tại 10 quốc gia thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Việt Nam có tỷ lệ số người không biết cách quản trị tiền bạc cao nhất trong 10 nước khảo sát.

 

Vấn nạn về lối sống hoang phí, nỗi lo cơm áo gạo tiền, chật vật mua nhà trả góp để rồi “cày kéo trả nợ” cả thanh xuân, đã không còn là điều gì quá xa lạ ở những người trẻ hiện nay.

Tất cả thời gian đó đã nuôi dưỡng trong tôi khát vọng xã hội hóa tư duy quản lý tài chính cá nhân.

Đỉnh điểm khiến cho tôi cũng như đội ngũ AzFin đưa ra quyết định đầy mạnh mẽ và quyết đoán đó là đại dịch Covid – 19 vừa qua. Đại dịch tới khiến cho hơn một triệu người thất nghiệp, nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh “ngủ gầm cầu”. Đại dịch là bài học nhãn tiền cho những người không có tiết kiệm, cũng là cơ hội để chúng ta nhận ra tầm quan trọng của quản trị tài chính cá nhân đối với mỗi con người. Điều này đã khiến chúng tôi đau đáu và quyết tâm cho ra đời chương trình đào tạo tài chính cho trẻ từ cấp 2. Độ tuổi này đã hình thành rõ nhận thức về tiền bạc, bắt đầu có quyết định, suy nghĩ và định hướng riêng. Chính vì vậy, cha mẹ nên đồng hành và định hướng con để tránh mất đi kết nối, mất đi tiếng nói chung trong tương lai.

 

AzTalent – Cùng con tự do tài chính được ra đời như vậy đó!

 

Đối với AzTalent, tôi không đặt nặng mục tiêu là một năm phải thu hút được bao nhiêu học viên mà quan trọng tập trung vào chất lương của chương trình. Kiến thức phải thực tế – ứng dụng cao để các con đạt mục tiêu tự do tài chính tuổi 30. Quản lý tài chính cá nhân ở các nước phát triển đã được đưa vào chương trình phổ thông và ngày càng được chú trọng, những bài toán về chi tiêu được giảng dạy ở những bậc học thấp. Do đó, thói quen về tài chính cá nhân được hình thành từ sớm, cũng vì thế, người dân luôn có những chuẩn bị tốt hơn các nước đang phát triển như Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để nâng cao tư duy quản lý tài chính cá nhân cho người trẻ vì một Việt Nam hùng cường.

 

Và tôi muốn gửi đến quý cha mẹ một thông điệp: “Nếu ví cuộc đời mỗi người như một cái cây thì tự do tài chính là gốc rễ của cái cây đó. Cây muốn vững thì rễ phải sâu, hãy chăm sóc cho những cây non bám chắc để vươn mình”. Vì vậy, cha mẹ hãy đồng hành cùng con trang bị kiến thức về quản trị tài chính cá nhân càng sớm càng tốt để tự do tài chính tuổi 30 không còn nằm ngoài tầm với!”

Trân trọng,

Hành trang kỹ năng tương lai. Đăng ký tư vấn ngay!

  Nhập thông tin tại form. Bạn cho phép chúng tôi sử dụng thông tin cá nhân vào mục đích tư vấn hướng nghiệp, thông báo về học bổng.

  NHỮNG CON SỐ VỀ AZTALENT

  0
  HỌC VIÊN
  0
  KHÓA HỌC
  0
  TỈNH THÀNH
  0
  CHƯƠNG TRÌNH

  AZTALENT

  CÙNG CON TỰ DO TÀI CHÍNH

  Thông tin liên hệ

  THEO DÕI CHÚNG TÔI

  @2022 Bản quyền nội dung thuộc về Aztalent